CÔ GIÁO TRẺ TÂM HUYẾT

 VỚI SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC MẦM NON

Trường mầm non Quyết Thắng – nơi mà tôi đã gắn bó gần 10 năm rồi, biết bao kỷ niệm vui buồn với những đồng nghiệp thân yêu. Tôi học hỏi được từ những người đồng nghiệp ấy không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn mà còn cả trong cách đối nhân xử thế hằng ngày, nỗ lực vươn lên trong công việc và cuộc sống. Và một trong những đồng nghiệp khiến tôi khâm phục và đặc biệt yêu quý đó là em - người giáo viên mang tên: Tống Thị Hà.

 

Đối với tôi, em xứng đáng là một tấm gương sáng ngời về nhân cách và sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà nhà trường giao cho. Em bắt đầu dạy học tại trường mầm non Quyết Thắng từ năm 2016 đến nay đã là 5 năm. Trong thời gian công tác ở trường em đã liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Để có được những thành tích đáng nể phục đó, tôi biết em đã phải cố gắng rất nhiều. Dù con còn bé và hay ốm đau nhưng em vẫn luôn đi làm đầy đủ, đảm bảo đúng ngày giờ công quy định, vẫn hoàn thành tốt công việc chăm sóc, giáo dục trẻ của lớp mình chủ nhiệm. Có những lúc nhìn em miệt mài với công việc dù mồ hôi nhễ nhại nhưng khuôn mặt thì luôn rạng rỡ, vui tươi, tôi cũng thấy vui lây trong lòng, em đúng là người giáo viên tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Với khuôn mặt hiền  và nụ cười tươi rạng rỡ, đó là những điều mà tôi sẽ nghĩ ngay khi nói về em. Em luôn giúp đỡ tôi và đồng nghiệp trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tôi luôn hỏi em những điều mình chưa biết, những việc không thể giải quyết em đều sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ. Có lẽ em đã trở thành một điểm tựa vững chắc cho rất nhiều giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm như tôi.

Tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được là đồng nghiệp của em. Em xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến Quý I- năm  2021 và là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

                                                                                                                                                                                                        Người viết

 

GV: Lương Thị Nghiêm Hạnh