Năm 2020 : 6.381

Trường mầm non quyết thắng

Trường Mầm non Quyết Thắng là trường công lập, được thành lập vào ngày 31 tháng 03 năm 1997 có tên là trường Mầm non vùng cao Việt Bắc. Đến ngày 10 tháng 8 năm 2007 trường được đổi tên thành trường MN Quyết Thắng. Trường đóng trên địa bàn xã Quyết Thắng,

Mới đầu 100% các lớp nằm rải rác trên địa bàn xã và các phòng học là mượn và học nhờ các nhà văn hóa. Đến năm 2009 trường được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được đầu tư xây dựng 01 nhà 2 tầng 6 phòng học và đưa vào sử dụng tháng 5/2010, đến năm 2013 trường lại được đầu tư xây dựng thêm 1 nhà 2 tầng 8 phòng học.Trường nằm ở giữa trung tâm xã Quyết Thắng, là nơi tập trung đông dân cư, có vị trí thuận lợi để các bà mẹ gửi con. Trường có tổng diện tích đất  là: 2418,6m2, có tường rào, cổng biển, sân vườn, có cây xanh bóng mát, cây cảnh, bồn hoa....

Năm học 2014 – 2015 Trường đạt Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đánh giá chất lượng trường đạt cấp độ 3.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo,  phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên, của Đảng uỷ, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội trên địa bàn đặc biệt là sự tin tưởng ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh.

Nguồn: mnquyetthang.thainguyen.edu.vn